NÊN ĐẶT ĐÓNG GHẾ SOFA TẠI XƯỞNG HAY MUA GHẾ ĐÓNG SẴN

Khi có nhu cầu về ghế sofa, người tiêu dùng sẽ có 2 xu hướng. Nhiều người sẽ chạy ngay ra các cửa hàng bán ghế sofa, nhìn thích bộ ghế sofa nào thì mua về để ngồi ngay. Một số khác lại tìm đến các xưởng ghế sofa để đặt đóng một bộ cho ưng ý. Vậy đóng ghế sofa tại xưởng hay mua ghế sofa ở cửa hàng, đâu sẽ là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng khi đang cần một bộ ghế sofa phục vụ cho nhu cầu của gia đình.

Nên đặt đóng ghế sofa hay mua ghế tại cửa hàng

Trước hết, phải nói về ưu điểm của từng trường hợp. Mua ghế sofa có sẵn, bạn sẽ “nhìn tận mắt, sờ tận tay” ngay rất nhiều các mẫu ghế. Không tốn thời gian chờ đợi, chỉ việc thanh toán và chuyển ghế về nhà ngồi. Nếu đang cần ghế gấp để khai trương, ăn nhà mới… thì lựa chọn này rất phù hợp. Vậy so với việc mua ghế tại cửa hàng, đóng ghế sofa có những ưu điểm gì, chúng ta cùng phân tích các lý do sau đây.

Cửa hàng bán ghế sofa

Khi ra cửa hàng để chọn mua ghế, chắc hẳn bạn đã từng gặp một vài trường hợp “éo le”. Trông kiểu dáng bộ ghế rất vừa mắt, nhưng kích thước lại không vừa phòng, màu sắc không phù hợp với nội thất…hoặc ngược lại. Hay lại có người đi dạo khắp các cửa hàng sofa, tìm được bộ ghế đạt được hầu hết các yêu cầu đặt ra, nhưng lại không thích một vài chi tiết nhỏ của bộ ghế. Lúc này, chắc chắn bạn cũng sẽ mua bộ ghế đó về sử dụng, vì không còn lựa chọn khác tốt hơn ở cửa hàng, nhưng đảm bảo là không phải trong tâm lí hài lòng nhất.

Mẫu ghế sofa thích lại không vừa phòng

Lúc này, bạn mới thấy rõ được các ưu điểm của việc đặt đóng ghế sofa theo nhu cầu. Khi bạn chọn đặt đóng ghế thay vì mua ghế có sẵn tại cửa hàng, bạn sẽ được quyết định tất cả:
Đầu tiên là bạn sẽ nhận được tư vấn tốt nhất từ chính những người thợ, những người am hiểu nhất về ghế sofa, điều mà chắc chắn khi mua ghế ở cửa hàng nội thất sẽ không nhận được hoặc rất hạn chế.

Nhận được tư vấn từ chính những người thợ ghế sofa lành nghề

Có rất nhiều loại chất liệu như vải bố, nhung, gấm, simili, giả da, da bò thật… Mỗi loại lại có vô số mẫu khác nhau. Khi đặt đóng ghế sofa tại xưởng, bạn được tự do lựa chọn loại chất liệu, mẫu chất liệu, hoa văn, màu sắc và phối màu bọc ghế sofa theo ý mình. Khi cầm từng loại trên tay, bạn sẽ so sánh được chất lượng từng loại, và tất nhiên sẽ có rất nhiều loại để bạn chọn đến khi vừa ý thì thôi.

Mẫu chất liệu bọc ghế sofa
Mẫu chất liệu bọc ghế sofa3

Được chọn loại nệm mút, thích ngồi mút cứng hay mềm đều được. Điều này rất quan trọng, vì nệm mút là bộ phận của ghế sofa quyết định cảm giác khi ngồi có được thoải mái như ý thích của bạn không. Xem và chọn loại nệm ngồi tận mắt cũng ít nhiều nhận biết được chất lượng loại nệm mà người đóng sử dụng đóng ghế cho bạn. Rất nhiều ghế đóng sẵn đã chọn loại nệm chất lượng kém, thậm chí còn độn cả vải vụn vào trong vì nghĩ đơn giản, bạn chỉ thấy được “ngoại thất”, và bạn không hề biết “nội thất” bên trong lớp vỏ bọc sofa là gì. Nệm mút ép có độ đàn hồi thấp, chất lượng dỏm và giá thành rẻ nhưng cầm rất nặng tay. Dễ dàng làm cho khách hàng ít kinh nghiệm lầm tưởng là loại nệm tốt. Các cơ sở đóng ghế uy tín sẽ có chế độ bảo hành từ 48 đến 60 tháng, đổi mới không sữa chữa nếu bị xẹp lún để bạn yên tâm sử dụng.

Thoải mái lựa chọn loại nệm mút làm nệm ngồi và nệm tựa ghế sofa
Thoải mái lựa chọn loại nệm mút làm nệm ngồi và nệm tựa ghế sofa

Được chọn loại cây gỗ để đóng sofa. Khung sườn có cứng cáp hay không? Chịu được lực tác động mạnh hay không? Ngoài kỹ thuật đóng ghế của người thợ, còn phụ thuộc rất lớn vào chất lượng gỗ dùng để đóng khung ghế. Đã có rất nhiều bộ ghế sofa đóng sẵn, vì chạy theo lợi nhuận, các chủ cơ sở đã lựa chọn gỗ tạp, thậm chí có thể gọi là “củi khô” để đóng ghế. Vẻ ngoài bắt mắt đã đánh lừa khách hàng trong vài tháng đến khi ghế “bỗng dưng bị gãy”. Và tất nhiên, tất cả đều bỏ mặc khách hàng sau khi đã thanh toán và mang ghế ra khỏi cửa hàng. Lúc này, khả năng sửa chữa để tiếp tục sử dụng là rất thấp, chi phí có khi cao gần bằng mua ghế mới. Lời khuyên cho bạn khi quyết định mua ghế sofa là hãy tháo đáy ghế ra để kiểm tra thật kĩ. Các cửa hàng bán ghế uy tín sẽ vui vẻ cùng bạn kiểm tra.
Xem thêm : Tư vấn bọc lại ghế sofa đóng và chọn mua ghế sofa

Nên kiểm tra loại gỗ đóng ghế sofa
Nên kiểm tra loại gỗ đóng ghế sofa

Được lựa chọn các chi tiết phụ dù là nhỏ nhất, như nút đóng, các loại đinh viền trang trí, kiểu chân ghế sofa…

Lựa chọn các phụ kiện ghế sofa
Lựa chọn các phụ kiện ghế sofa

Có được những mẫu ghế với thiết kế độc, lạ, chưa có trên thị trường. Ngay cả những mẫu bạn tự thiết kế ra, vô tình xem trên mạng, cổ điển, hiện đại hay ý tưởng chỉ mới thoáng qua trong đầu vẫn có thể trở thành bộ ghế sofa thật trong phòng khách nhà mình. Điều đó chỉ những xưởng sofa đóng theo nhu cầu mới có thể thực hiện.

Đóng ghế sofa theo mẫu thiết kế
Đóng ghế sofa theo mẫu thiết kế

Bạn quyết định được giá cả bộ ghế thông qua việc lựa chọn chất liệu. Điều kiện kinh tế tốt bạn có thể lựa chọn những loại cao cấp nhập từ Italy, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil… Bạn muốn tiết kiệm chi phí một tí thì có thể chọn những loại được nhập từ thị trường lớn ở Châu Á về chất liệu làm sofa như Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia… Tất cả đều có chất lượng tốt hơn các loại nhập từ Trung Quốc và đảm bảo về an toàn sức khỏe trong quá trình sử dụng.

Quyết định được giá cả của bộ ghế sofa

Bạn được kiểm tra toàn bộ quá trình đóng ghế sofa, từ công đoạn đóng khung sườn, làm nệm mút, đến may áo ghế, bọc ghế sofa… Không ưng ý chỗ nào, bạn có thể góp ý ngay để thợ đóng ghế sửa theo ý mình. Khi hoàn thiện bộ ghế, bạn cũng góp công không nhỏ đúng không nào?

Giám sát toàn bộ quá trình đóng ghế sofa
Giám sát toàn bộ quá trình đóng ghế sofa

Ghế sofa đóng tại xưởng không phải tốn chi phí mặt bằng trưng bày đắt đỏ, không bị đội giá khi qua trung gian, không phải thuê người bán, điện, thuế và vô vàng chi phí khác. Bạn chỉ phải chi trả cho vật tư và công thợ. Lúc này chất lượng bộ ghế đóng ra đúng bằng chi phí thực tế bạn đã bỏ ra. Bạn có biết rằng, khi những cửa hàng đến đặt sofa ở xưởng về bán, điều họ đặt ra với xưởng sản xuất là giá làm sao phải rẻ nhất, không hề màn đến chất lượng. Nhưng với vô vàng chi phí trên, liệu khi đến tay bạn, giá của bộ sofa có còn rẻ?

Giá cả có cân xứng với chất lượng ghế sofa

=> Cuối cùng, đó là quyết định của bạn. Tùy trường hợp và nhu cầu cụ thể mà bạn lựa chọn. Bạn có nhu cầu ghế sofa gấp, hãy ra cửa hàng để mua ngay về sử dụng. Còn nếu sắp xếp được thời gian, đánh đổi một vài ngày chờ đợi để có một bộ ghế sofa vừa ý, sử dụng được lâu dài, cũng rất xứng đáng đúng không nào. Và việc quan trọng nhất bạn cần làm lúc này là chọn được cơ sở đóng sofa uy tín để tránh “tiền mất tật mang” bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *