Bỏ tính năng Fast Startup, fix lỗi màn hình đen khi khởi động win 8 và win 10

Hệ điều hành win 8 và win 10 nếu bạn không bỏ tính năng Fast Startup (khởi động nhanh) thì rất hay bị hiện tượng lỗi màn hình đen. Bài viết sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt bỏ chức năng khởi động nhanh trên Windows 8 và Windows 10 để tránh lỗi màn hình đen các bạn cùng tham khảo.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen, một trong những nguyên nhân chính của lỗi này là tính năng khởi động nhanh (Fast Startup) trên Windows 8 và Windows 10, bạn chỉ cần tắt bỏ tính năng đó đi thì sẽ không gặp phải hiện tượng trên và các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây của chúng tôi.

Như vậy với hướng dẫn trên các bạn đã loại bỏ hoàn toàn màn hình đen khi khởi động máy tính trên windows 8 và windows 10. Ngoài lỗi màn hình đen, người dùng còn hay phải gặp lỗi màn hình xanh trên windows, tuy nhiên, các cách khắc phục đều đơn giản và dễ làm với tất cả mọi người.

Sau đó khởi động lại máy tính và kiểm tra.Bước 5: Tại mục Shutdown Settings bạn bỏ chọn Turn on fast startup (recommended)Bước 4: Click Change settings that are currently unavailableBước 1: Truy cập vào Control PanelTải bộ cài win 8.1 tại đây: Windows 8.1Tải bộ cài win 10 tại đây: Download Windows 10Bỏ tính năng Fast Startup, fix lỗi màn hình đen khi khởi động win 8 và win 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *