Cách khôi phục thùng rác trên desktop

      Không có bình luận ở Cách khôi phục thùng rác trên desktop

Khôi phục thùng rác trên desktop là cách đơn giản để bạn có thể lấy lại được những dữ liệu lỡ tay xóa đi trước đó (không phải xóa bằng Shift + Delete). Tuy nhiên nếu như bạn là người dùng mới biết sử dụng máy tính thì sẽ không thể biết được thủ thuật đơn giản này. Tham khảo bài viết dưới đây để trang bị những thao tác cơ bản trước khi sử dụng máy tính cũng như khôi phục dữ liệu đã xóa nhé.

Thùng rác trên Windows là nơi người dùng có thể dễ dàng phục hồi lại các file đã xóa bằng cách nhấm phím Delete. Và nếu như bạn mới sử dụng máy tính có thể sẽ không biết tính năng này cũng như không biết cách lấy lại dữ liệu từ thùng rác nếu như xóa nhầm. Do đó mà bài viết ngay sau đây sẽ là hướng dẫn cơ bản để bạn có thể khôi phục thùng rác trên desktop, lấy lại những dữ liệu xóa nhầm của mình.

Hoặc bạn cũng có thể nhấn chuột phải chọn Restore

Trường hợp bạn không nhớ file đó sẽ được lưu vào đâu thì bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + X và paste lại vào thư mục mới.

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản trên đây đã có thể giúp bạn lấy lại được những file mình đã xóa. Tuy nhiên như đã nói ở trên thì đối với những file mà bạn đã ấn Shift + Delete thì chúng sẽ không còn ở trong “thùng rác” nữa mà các bạn phải sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu để lấy lại nhé.

Cùng với đó, nếu như bạn đọc nào thường xuyên xóa file sử dụng phím Delete sẽ khiến thùng rác đầy ắp dữ liệu và tốn dung lượng bộ nhớ của máy. Do đó nếu như bạn không có thời gian để dọn dẹp thiết bị thì bạn có thể thiết lập cho tùng rác xóa tự động sau 30 ngày. Cụ thể hơn bạn đọc có thể theo dõi lại bài viết hướng dẫn thiết lập tự động xóa file Recycle Bin Windows 10 sau 30 ngày mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó. Chúc các bạn thành công và quản lý thiết bị của mình một cách khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *