Cách mở Windows Services trên Windows 10, 8, 7

      Không có bình luận ở Cách mở Windows Services trên Windows 10, 8, 7

Windows Services là nơi quản lý các ứng dụng, tiến trình chạy ngầm trên Windows, là một trong những phần rất quan trọng trên máy tính mà bạn cần phải biết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách mở Windows Services trên Windows 10, 8 , 7.

Cũng giống như Task Manager khi Windows Services là một trong những thành phần quan trọng trên máy tính và không thể thiếu với bất cứ ai sử dụng. nếu như bạn tìm hiểu sâu hơn về Windows Services bạn sẽ thấy nó đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng từ việc và còn làm tăng tốc máy tính nữa. Đơn giản vì Windows Services hiển thị danh sách các tiến trình, phần mềm chạy ngầm tính từ khi bạn vào đến Windows, trong số đó có những thứ cần thiết và không cần thiết nên bạn hoàn toàn có quyền tắt chúng đi để tăng tốc máy tính, tất nhiên là bạn phải biết nếu không sẽ gây ra tình trạng lỗi hệ thống. Nhưng qua đó chúng ta biết được rằng, việc biết được cách mở Windows Services trên Windows 10, 8, 7 sẽ đem lại rất nhiều lợi ích khi sử dụng.

3. Cách mở Windows Services bằng Task Manager

Với cách mở Windows Services bằng Task Manager, tuy giao diện giữa các hệ điều hành có khác nhau một chút nhưng lại cùng làm các bước cũng như thao tác nên cho dù chúng tôi chỉ làm trên phiên bản Windows 10 cũng không vấn đề gì khi bạn đọc có thể áp dụng và làm theo kể cả khi xài Windows 7 hay 8, vẫn có thể sử dụng cách mở Windows Services này.

Bước 1: Click chuột phải vào thanh Taskbar và lựa chọn Task manager.

Bước 2: Ngay sau đó bạn chúng ta chuyển sang tab Services, ở dưới sẽ có dòng chữ là Open Services (phiên bản Windows 7 chỉ có chữ Services thay vì Open Services). Tại đây chúng ta sẽ truy xuất nhanh đến Windows Services.

4. Cách mở Windows Services bằng Command Prompt

Command Prompt ( CMD) cũng rất đa năng khi bạn có thê mở hầu như các ứng dụng bằng công cụ được tích hợp này. Để mở CMD Command Prompt bạn chỉ cần áp dụng cách đầu tiên mà chúng tôi nói ở trên nhưng thay vào đó là từ khóa cmd mà thôi, sau khi mở CMD, Command Prompt rồi bạn gõ tiếp lệnh services.msc để mở

Và kết quả cuối cùng của tất cả các cách trên dẫn chúng ta đến cách mở Windows Services ngay lập tức.

Hướng dẫn sử dụng cơ bản Windows Services.

Cơ chế hoạt động của Windows Services khá đơn giản khi toàn bộ tiến trình chạy ngầm đều được hiển thị tại đây. Bạn có làm rất nhiều thứ với các tiến trình này.

Start: Khởi động tiến trình, phần mềm nào đó.

Stop: Dừng chạy tiến trình, phần mềm bất kỳ.

Pause: Tạm hoãn chạy chứ không tắt hẳn.

Resume: Lệnh ngược lại với Pause khi bạn tạm dừng lại.

Restart: Khởi động lại tiến trình, phần mềm và đa phần được áp dụng khi tiến trình có vấn đề.

Ngoài ra chúng ta có thể vào phần Properties của mỗi tiến trình, phần mềm để hiệu chỉnh nhiều hơn.

Với mỗi tiến trình, phần mềm đều có 4 chế độ chạy là:

Automactic (Delayed Start): Tự động bật tiến trình, phần mềm sau khi máy khởi động một thời gian.

Automactic: Tự động bật tiến trình, phần mềm ngay khi khởi động máy.

Manual: Khi kích hoạt chế độ này, bạn sẽ phải tự chủ động việc bật tiến trình chạy

Disabled: Loại bỏ chế độ chạy cho tiến trình, phần mềm.

Sử dụng Windows Services qua Command Prompt

Ngoài việc sử dụng trực tiếp trên chúng ta có thể điều khiển việc hoạt động các tiến trình này thông qua công cụ Command Prompt.

Bước 1: Đầu tiên mở Start Menu và truy cập vào Command Prompt với từ khóa CMD nhưng phải là chế độ Administrator

Bước 2: Tại đây có 4 chế đô bạn có thể làm được với Windows Services đó chính là:

net start : Cho phép khởi động phần mềm, tiến trình trong Windows Services.

net stop < tên="" phần="" mềm="" chạy="" ngầm="">: Cho phép ngừng tiến trình, phần mềm trong Windows Services.

Và còn 2 lệnh khác nữa là

net pause < tên="" phần="" mềm="" chạy="" ngầm="">: Tạm ngưng chạy tiến trình, phần mềm trong Windows Services nhưng không phải tiến trình nào cũng áp dụng được.

net continue < tên="" phần="" mềm="" chạy="" ngầm="">: Tiếp tục chạy tiến trình, phần mềm trong Windows nhưng không phải tiến trình nào cũng áp dụng được.

Trên đây là cách cách mở Windows Services cũng như giới thiệu một chút về Windows Services của chúng tôi, qua đó bạn sẽ có thêm nhiều cách mở Windows Services trên Windows 10, 8 và Windows 7. Nếu như bạn nghiên cứu chuyên sâu về Windows Services sẽ thấy việc sử dụng Windows Services để điều khiển các tiến trình trong Windows thực sự dễ dàng, như cách bật tắt Cortana Speech Services trên Windows 10, một trong những phần mềm chạy ngầm hay “được” tắt nhất khi mới cài lại Windows 10 và nếu như bạn chưa biết đến tính năng này thì có thể tham khảo cách tắt Cortana Speech Services trên Windows 10 và thử xem Windows Services có thể làm được những gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *