Khắc phục, xử lý file Host bị khóa màu vàng – không cho sửa file

File Host là một tập tin nằm trong hệ thống của các hệ điều hành, nó lưu trữ các thông tin IP của các máy chủ mà tên miền được trỏ tới. Khi File Host bị khóa nó sẽ vô hiệu hóa tất cả các tính năng hữu ích.

File host trên hệ thống máy tính bị khóa màu vàng khiến các tính năng hữu ích bị vô hiệu hóa, bạn đang lo lắng chưa biết cách xử lý ra sao. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách xử lý file host bị khóa màu vàng và cách áp dụng thủ thuật file host này trong việc tạo file host hiệu quả hơn.

Kích đúp chuột vào file hiện lên bảng thông báo ta chọn Yes

Bước 2: Vào file Host thay đổi quyền sở hữu theo đường dẫn: C:WindowsSystem32Driversetc

Chúc các bạn thành công!

Sau đó kích phải chuột vào file hosts và nhấp Take Ownership. Cuối cùng Khởi động lại máy tính.

Và đây là kết quả, File host đã không bị khóa

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xử lý lỗi file Hosts bị khóa màu vàng, ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách chỉnh sửa file host, Cách đọc, mở file Host trên Windows XP/7/8, ….

File host luôn là một file rất quan trọng trong hệ thống máy tính, đó là file quản lý kết nối giữa máy tính và các mạng liên kết khác nhau, do đó việc nắm được các thủ thuật file host rất quan trọng đặc biệt khi người dùng không vào được Facebook khi bị chặn, hoặc áp dụng thủ thuật file host như chỉnh sửa file để truy cập các trang web bị chặn trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *