Những lệnh hay dùng trong Run Windows

      Không có bình luận ở Những lệnh hay dùng trong Run Windows

Những lệnh hay dùng trong Run Windows hiện nay bạn đang sử dụng và bạn biết được còn bao nhiêu lệnh Run nữa có thể giúp bạn truy xuất nhanh đến công cụ mình cần tìm kiếm, hãy cùng chúng tôi điểm qua các lệnh hay dùng trong Run Windows 10, 8, 7 trong bài viết dưới đây.

Trong quá trình sử dụng máy tính không ít lần chúng ta thấy được bạn bè hay những chuyên viên iT sửa máy cho một ai đó hoạt chính bản thân mình sử dụng các câu lệnh nhanh trong Run để truy suất đến các công cụ trong máy tính. Và với các lệnh hay dùng trong Run Windows trong bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn các câu lệnh hay sử dụng đó.

Lệnh dxdiag: Lệnh kiểm tra cấu hình máy tính.Trên đây là các lệnh hay dùng trong Run Windows mà người dùng có thể cần đến với máy tính của mình. Không nhất thiết chúng ta phải nhớ tất cả các lệnh trên mà thay vào đó chỉ cần một vài lệnh hoặc các câu lệnh mà hay sử dụng chúng tôi đã note ở đầu mà thôi. Ngoài ra các phím tắt Windows cũng không thể bỏ qua với người sử dụng đặc biệt là Windows 10. Việc biết được nhiều phím tắt Windows 10 sẽ giúp cho người sử dụng máy tính tiết kiệm thời gian hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Lệnh Wupdmgr: Lệnh cấu hình Windows update (không hoạt động với Windows 10).

Lệnh winipcfg: Hiển thị cấu hình của IP trên máy tính.- Lệnh wab: Mở cửa sổ địa chỉ của Windows.- Lệnh winchat: Mở công cụ chat của Microsoft- Lệnh tracert: Kiểm tra dấu vết và hiển thị đường đi đến các host trên internet.- Lệnh telnet: Mở chương trình telnet trên máy tính.- Lệnh telephon.cpl: Mở Config modem trong máy tính.- Lệnh sndvol32: Chỉnh độ to của Volume Card âm thanh.- Lệnh spider: Mở game spider trong hệ thống (không áp dụng cho Windows 10)- Lệnh winver: Kiểm tra phiên bản hiện tại của Windows

Lệnh sndrec32: Mở Sound Recorder (công cụ ghi âm sẵn có của Windows)- Lệnh sfc /scannow: Lệnh kiểm tra các file hệ thống ( sử dụng trong môi trường Command Prompt).- Lệnh regwiz: Mở bảng Registration trên Windows.- Lệnh powercfg.cpl: Cấu hình lựa chọn về sử dụng điện năng trong máy.- Lệnh ping: Gửi dữ liệu đến 1 host/Ip cụ thể.- Lệnh perfmon.msc: Cấu hình hoạt động của màn hình.- Lệnh osk: Mở bàn phím ảo trên máy tính.- Lệnh nslookup: Xem DNS server cục bộ.- Lệnh nbtstat: Hiển thị các stat và kết nối hiện thời đang sử dụng giao thức NetBIOS qua TCP/IP.- Lệnh mrc: Loại bỏ các phần mềm độc hại khỏi máy tính.- Lệnh mstsc: Lệnh điều khiển màn hình desktop của máy tính.- Lệnh mmc: Mở bảng console quản lý của Microsoft.- Lệnh ipconfig: Xem thông số liên quan đến Card mạng.- Lệnh hdwwiz.cpl: Mở bảng Add Hardware.- Lệnh hostname: Xem tên máy tính.- Lệnh firewall.cpl: Chỉnh sửa, cấu hình tường lửa

Lệnh ftp: Chạy chương trình FTP.- Lệnh fsmgmt.msc: Mở các folder đang chia sẻ.- Lệnh fontview: Xem Font ở dạng đồ họa.- Lệnh drwatson: Ghi và chụp lại những chương trình bị lỗi, crash trên Windows.- Lệnh debug: Công cụ lập trình ngôn ngữ Assembly.- Lệnh dcomcnfg: Mở bảng Component Serivices trong Windows- Lệnh services.msc: Mở công cụ services trên máy tính.

Lệnh control mouse: Mở bảng điều khiển chuột.- Lệnh write: Mở công cụ Word pad mặc định trong máy tính.- Lệnh clipbrd: Xem bộ nhớ tạm của Windows.- Lệnh cleanmgr: Don dẹp rác ổ cứng, phải lựa chọn ổ để dọn dẹp.- Lệnh chkdsk: Sửa lỗi những tập tin bị hỏng ( chạy trên môi trường Command Prompt).- Lệnh charmap: Mở bảng Character Map có các kí tự đặc biệt không có trên bàn phím- Lệnh calc: Mở công cụ máy tính trên Windows.- Lệnh taskmgr: Mở Windows Task Manager.

Lệnh appwiz.cpl: Mở cửa sổ Add/Remove Program.- Lệnh sysedit: Chỉnh sửa một số file chạy khởi động máy tính.- Lệnh msinfo32: Xem toàn bộ thông tin của máy tính.- Lệnh msconfig: Mở phần thiết lập khởi động máy tính Windows.- Lệnh winword: Mở ứng dụng Word của Windows.- Lệnh shutdown: Lệnh tắt máy (ví dụ shutdown -s -t )- Lệnh regedit: Mở công cụ Registry Editor.

Lệnh Logoff: Thoát khỏi user đang sử dụng trên máy tính.- Lệnh control: Mở sang công cụ Control Panel.- Lệnh explorer: Mở cửa sổ Windows Explorer.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *