Sửa lỗi The print spooler service is not running trên Windows 10, 8.1, 7

Lỗi “The print spooler service is not running” là một trong những lỗi liên quan đến quá trình cài đặt máy in. Khắc phục lỗi này bạn mới có thể tiếp tục sử dụng máy in bình thường trên hệ điều hành Windows 10, 8.1, 7.

Thông thường để cài đặt máy in người dùng chỉ cần làm theo đúng 4 bước đơn giản. Tuy nhiên trên một số máy tính, khi cài đặt máy in người dùng lại gặp phải lỗi “The print spooler service is not running”.  Khi lỗi này xuất hiện, bạn sẽ không thể tiếp tục cài đặt vì các dịch vụ liên quan không thể chạy. Để khắc phục lỗi “The print spooler service is not running” bạn phải can thiệp vào services.msc trên máy tính.

Bước 3: Click chuột phải vào Print Spooler, chọn Properties.

Bước 4: Ở phần Startup Type, chuyển sang chế độ Automatic.

Bước 5: Nhấn Start để chạy.

Bước 6: Chờ đợi giây láy để Print Spooler khởi động lại. Nhấn Apply để hoàn tất quá trình.

Bước 7: Chú ý Print Spooler giờ đây đã chuyển sang chế độ Automatic. Các bạn khởi động lại máy tính để thực hiện thao tác này.

Với các thao tác trên Services vừa rồi, bạn đã sửa được lỗi “The print spooler service is not running” hoàn toàn trên máy tính.

Để sử dụng máy in ở văn phòng, công ty cho nhiều máy tính cùng có thể in, chúng ta phải sử dụng cách chia sẻ máy in trong mạng LAN. Thủ thuật chia sẻ máy in trong mạn LAN giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người sử dụng. Bạn sẽ không phải chia sẻ, gửi phải tài liệu về một máy tính để in nữa, mà có thể thao tác ngay trên máy tính của mình.

Trong một số trường hợp, nếu máy in bị hỏng hoặc không muốn sử dụng máy in nữa, người dùng cũng có thể gỡ bỏ cài đặt máy in. Bạn chỉ nên sử dụng gỡ cài đặt máy in khi không cần thiết dùng đến nữa, để tránh phiền phức khi phải cài đặt lại và có thể phát sinh một số lỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *