Tắt chức năng tự khởi động sau khi update win 7/8/8.1

Có một tính năng từ Win 7 trở đi gây cho người dùng rất nhiều khó chịu, đó chính là tự khởi động sau khi update. Nếu muốn tắt chức năng này trên Win 7/8/8.1, hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.

Windows 7 đem tới cho người dùng rất nhiều sự mới lạ, trong đó phải kể đến hệ thống update được cải tiến mạnh mẽ hơn. Cứ khoảng 2, 3 ngày là người dùng được cập nhật những bản vá mới từ Microsoft. Nhưng cũng chính vì điều này lại gây ra sự phiền toái, bởi mỗi lần update xong thì máy tính lại đòi khởi động lại. Hãy tham khảo cách tắt chức năng tự khởi động sau khi update Win 7/8/8.1 dưới đây để biết thêm chi tiết.

Tắt chức năng tự khởi động sau khi update win 7/8/8.1

Bước 1: Đầu tiên bạn mở hộp thoại Run, tiếp đến nhập gpedit.msc để truy cập vào Local Group Policy Editor.

Cuối cùng thay đổi thiết lập thành Enabled.

Thực hiện tương tự với tùy chọn Delay Restart for scheduled installations. Trong ô Wait the following period before proceeding with a scheduled restart, bạn nhập 30 hoặc 60 để thiết lập thời gian (phút).

Trên đây là phương pháp tắt chức năng tự khởi động sau khi update Win 7/8/8.1. Mặc dù phương pháp này không vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng khởi động lại sau khi cập nhật, tuy nhiên bạn có thể thiết lập thời gian cảnh báo xa hơn, chẳng hạn 30 phút hoặc 60 phút. Ngoài ra hãy tham khảo tắt Widows Update trên Win 8 để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *