Tùy chỉnh thanh taskbar trên windows

      Không có bình luận ở Tùy chỉnh thanh taskbar trên windows

Thanh công cụ Taskbar được biết đến với khả năng có khả năng hiển thị các thông tin và truy cập được các ứng dụng đó. Để hiểu rõ hơn các bạn hãy tham khảo cách tùy chỉnh thanh taskbar trên windows

Có thể nói rằng sự tiện lợi của thanh công cụ Taskbar đã giúp ích cho người sử dụng rất nhiều bởi chúng hiển thị các menu và cửa sổ các chương trình đang chạy. Bạn có thể tùy biến thanh tác vụ này để nó làm việc như bạn mong muốn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách Tùy chỉnh thanh taskbar trên windows

Tiếp tới để thay đổi biểu tượng cho shortcut này các bạn click chuột phải vào biểu tượng vừa tạo, chọn Pin to Taskbar là xong.

Thêm Quick Launch vào thanh Taskbar

 

Khi đã truy cập đến đường dẫn Programs, bạn nhấn Select Folder và khi đó thư mục Programs chứa danh sách các phần mềm đã cài đặt trên Windows sẽ xuất hiện trên thanh Taskbar.

Trên đây taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh thanh Tasbar một cách dễ dàng, bạn có thể thay đổi hay thêm các tùy chọn theo ý muốn. Chúc bạn thành công.

Nguồn ảnh: Genk

C:ProgramDataMicrosoftWindowsStart MenuProgramsỞ hệ điều hành Windows 8 menu Start đã không còn nên bạn sẽ gặp khó khăn khi truy cập vào danh sách các phần mềm đã cài đặt trên windows. Nhưng điều đó có thể khắc phục bằng cách:

Click chuột phải vào thành Taskbar và chọn Toolbars -> New toolbar….Sau đó nhận vào đường dẫn sau:Tiếp tới click Select Folder. Sau khi thêm thành công thì bạn bỏ Lock the Taskbar để thực hiện một số tùy chỉnh như: kéo Quick Launch về bên trái để làm xuất hiện những ứng dụng trong đó, để dùng biểu tượng và bỏ văn bản của ứng dụng các bạn click chuột phải vào Quick Launch và bỏ chọn ở Show Text… để Quick Launch đẹp hơn

Tiếp tới các bạn nhấn chuột phải vào Quick Launch và chọn Open Folder, sau đó tiến hành thêm các shortcut ứng dụng tùy ý.

Thêm Start Menu Toolbar vào thanh TaskbarTrước tiên bạn trỏ chuột tới thanh công cụ Taskbar và click chuột phải chọn Toolbars > New Toolbar… sau đó nhập vào đường dẫn :%userprofile%AppDataRoamingMicrosoftInternet ExplorerQuick LaunchQuick Launch đã khá quên thuộc trên Windows XP, bạn có thể dễ dàng làm xuất hiện tính năng này ở Windows 8 bằng cách sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *