Windows XP “khai tử” nên chọn Windows 8 hay Windows 7

Việc Microsoft nâng cấp và cho ra những hệ điều hành mới đồng nghĩa với việc trong tương lai không xa các hệ điều hành cũ sẽ bị khai tử và sự xuất hiện của windows 7 và windows 8 cũng cho thấy windows xp sẽ bị khai tử ở một ngày gần nhất

Windows 8 đã ra phiên bản mới, đa số những nhân viên hành chính văn phòng vẫn còn sử dụng những chiếc máy cài Win XP. Nhưng với sự phát triển và cho ra đời các hệ điều hành mới thì việc khai tử hệ điều hành Windows XP sẽ là điều mà Microsoft chắc chắn sẽ làm.

Và vào ngày 8/4/2014 khi hệ điều hành WindowsXP ra đời tròn 12 năm thì thì hãng Microsoft đã chính thức không cung cấp các bản cập nhật cũng như các bản vá hỗ trợ kỹ thuật cho hệ điều hành này. Bạn sẽ làm gì với chiếc máy tính của mình đây, Windows 7 hay Windows 8 sẽ là sự lựa chọn để bạn thay thế Windows XP

Khi sử dụng Windows 7 cũng như Windows 8, việc đăng nhập wifi tự động bằng cách lưu lại mật khẩu của wifi đó, vào một thời gian sau, các bạn sẽ quên mất mật khẩu như thế nào, lúc này, bạn cần tham khảo cách xem mật khẩu wifi trên Windows 8 để có các thao tác chuẩn nhất, cách xem mật khẩu wifi trên Windows 8 khá là đơn giản, các bạn có thể tự thực hiện mà không cần nhờ trợ giúp của ai.

Cuối cùng, một số máy tính Windows XP cao cấp thậm chí có thể chạy một hệ điều hành cao hơn, hoặc có thể chuyển sang chạy một phiên bản Linux.

Với đầy đủ thông tin về hai hệ điều hành Windows 7 và Windows 8, hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn cũng như chọn được một hệ điều hành tốt nhất với bạn để sử dụng máy tính một cách thoải mái mà không vướng mắc gì

Khi bạn sử dụng nhiều màn hình cùng một lúc thì Windows 8 có thêm tính năng MultiMonitor vì thế bạn sẽ không cần phải mua phần mềm của bên thứ ba. Chức năng sao lưu tập tin cũng được cải thiện nhiều trong Windows 8, cho phép người dùng lưu trữ đầy đủ các tài liệu, âm nhạc, hình ảnh và video

Các chương trình hỗ trợ của phần cứng

Khả năng hỗ trợ của phần cứng là một điểm cần thiết mà bạn phải xem xét. Để có được một bản online Windows 7 dành cho PC, hay bạn cũng có thể mua bản sao Windows 7. Nhưng nhìn chung thì phần cứng Windows 8 cho phép nhiều dạng máy sử dụng hơn, từ laptop siêu rẻ tiền cho tới Ultrabooks siêu mỏng siêu nhẹ.

Có lẽ bạn vẫn đang dùng Windows XP thì bạn không phải là kiểu người thích nâng cấp thường xuyên. Nhưng bạn hãy lưu ý rằng Microsoft hỗ trợ mở rộng cho Windows 7 sẽ kết thúc vào tháng 1/2020, còn Windows 8 là đến năm 2023, vì vậy bạn sẽ có thêm một vài năm trước khi lặp lại hướng dẫn nàyVà chức năng Task Manager đã được thay đổi có giao diện đẹp hơn các hệ điều hành trước, hiển thị số liệu thống kê chi tiết, các mức tiêu thụ dữ liệu của chương trình cũng vậy được hiển thị rõ ràng và chi tiết hơn, khả năng quản lý các chương trình khởi động cùng Windows cũng tốt hơn.Có lẽ sự ra đời của hệ điều hành mới này chưa được người sử dụng đón nhận như mong đợi của hãng Microsoft.

Thực tế cho thấy nếu bạn là người thích đón nhận và thử thách với những công nghệ mới thì thì bạn sẽ nhận ra Windows 8 cũng sở hữu khá nhiều tiện ích. Tất nhiên Windows 8 cũng có những ưu điểm như thời gian khởi động cũng như tắt máy nhanh hơn, và nhìn chung tốc độ cũng được cải thiện.

Đặc biệt là Windows 8 cũng trang bị thêm một số công cụ mới cho người dùng máy tính để bàn ví dụ như một hộp thoại chuyển tập tin mới kết hợp tất cả mọi thứ vào một cửa sổ duy nhất và hỗ trợ chức năng tạm dừng, khôi phục lại khi cần.

Dù cho màn hình desktop vẫn được Microsoft tích hợp trên Windows 8 nhằm mang tới người dùng cảm giác quen thuốc như khi sử dụng Windows 7 và Windows XP. Tuy nhiên việc hệ điều hành này không có thanh Start như các hệ điều hành đời trước mà khi khởi động lên thì sẽ xuất hiện màn hình Log On, gây mất thời gian và không tiện lợi với người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *