Cách mở file DOC khi máy tính không cài đặt MS Word

Lâu nay chắc hẳn bạn vẫn thường nghĩ rằng để đọc các file DOC thì máy tính bắt buộc phải cài đặt phần mềm MS Word trong bộ công cụ Microsoft Word. Tuy nhiên không phải vậy, có nhiều cách để bạn đọc được những tài liệu này ngay cả khi máy tính không có MS Word.

Không thể phủ nhận rằng, cùng với PDF thì DOC là định dạng văn bản phổ biến nhất hiện nay. Đây là định dạng tiêu chuẩn cho các tài liệu chia sẻ trực tuyến trên mạng Internet. Nếu một ai đó gửi Email cho bạn là một file DOC nhưng lúc này máy tính mà bạn đang sử dụng lại không được cài đặt MS Word, đây quả lại vấn đề lớn cho những ai chỉ biết đến Word.

Click tên file để mở file DOC vừa nhập

* Cách 2: Sử dụng phần mềm AbiWord để thay thế

 

Bước 2: Trên giao diện của AbiWord, chọn File –> Open (tổ hợp phím Ctrl + O) để mở file DOC cần đọc.

File Word đọc trên AbiWord

Trên đây là 2 trong số rất nhiều cách giúp bạn đọc được các file DOC của MS Word. Ngoài các phương pháp này, bạn có thể tìm kiếm và tải về những phần mềm hỗ trợ đọc file Word khác có sẵn tại taimienphi.vn.

Bước 1: Cài đặt AbiWord trên máy tính (nếu máy tính của bạn chưa có bộ cài, bạn có thể download phiên bản mới nhất của AbiWord)Và đặc biệt, dung lượng của tiện ích này nhẹ hơn rất nhiều so với công cụ Microsoft Word.AbiWord không có quá nhiều tính năng cũng như lựa chọn như MS Word, tuy nhiên vẫn có thể đáp ứng tốt những yêu cầu cơ bản dành cho những người biên tập tài liệu. Tiện ích này có khả năng làm việc với mọi phiên bản của MS Word với các định dạng như DOC, DOCX.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *